Tuấn Luxury

Cách chỉnh chuông đồng hồ quả lắc đơn giản

Khác với các dòng đồng hồ đeo tay hay đồng hồ sử dụng thiết bị điện tử, đồng hồ cây thường sử dụng nguyên lý vận động giữa con lắc và động cơ. Vì đặc điểm này nên muốn sử dụng đồng hồ cây, người dùng cần căn chỉnh để duy trì độ chính xác cho giờ đồng hồ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chỉnh chuông đồng hồ quả lắc đơn giản và chính xác. Hãy cùng khám phá ngay thôi.

cách chỉnh chuông đồng hồ quả lắc
Đồng hồ quả lắc không chỉ được dùng để xem thời gian mà còn được coi như đồ trang trí nội thất

Những điều cần biết về đồng hồ quả lắc

Điểm chuông, báo giờ là một trong những tính năng nổi bật của đồng hồ cây. Cơ chế hoạt động của loại đồng hồ này là dựa trên hệ thống cơ gồm các bánh răng và cam ốc sên. Khi chuyển động, động cơ sẽ lặp lại một khoảng thời gian theo yêu cầu và điểm tiếng chuông. Đồng hồ quả lắc xuất hiện từ rất lâu và được sử dụng làm vật dụng trang trí trong các gia đình từ xưa đến nay.

Những chiếc đồng hồ quả lắc có thiết kế cổ điển và sang trọng, rất thích hợp để trang trí giúp tăng nét ấn tượng cho không gian. Nhiều người yêu thích đồng hồ cây bên cạnh thiết kế còn vì tiếng chuông của nó. Đây cũng là lý do khiến dòng đồng hồ này có giá trị bền vững theo thời gian. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, đồng hồ quả lắc vẫn có thể xảy ra sai số, những lúc này cách chỉnh chuông đồng hồ quả lắc sẽ vô cùng hữu ích.

cách chỉnh chuông đồng hồ quả lắc
Sau một thời gian sử dụng đồng hồ quả lắc dễ xảy ra tình trạng sai số khiến chuông đánh sai

Để sở hữu chiếc đồng hồ cao cấp là giấc mơ của nhiều người trong giới “nghiện” đồng hồ, nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để được chạm vào tuyệt tác đẳng cấp này. Đến với Hàng Hiệu Like Auth Luxury, bạn sẽ được trải nghiệm dòng sản phẩm đồng hồ omega trung quốc , với độ tinh xảo đến 99%, chất liệu da và vẻ ngoài đạt tiêu chuẩn cao nhất. 

Nguyên nhân khiến đồng hồ quả lắc sai số

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đồng hồ quả lắc bị sai giờ khiến chuông kêu không đúng. Một số nguyên nhân phổ biến có thể kể đến

  • Phần búa gõ chuông bị cong hoặc hỏng do sử dụng lâu
  • Đồng hồ chạy hết dây cót
  • Đồng hồ bị đứt dây cót
  • Các đầu trục bị mòn do sử dụng lâu
  • Quả tạ của đồng hồ bị hỏng

Đa phần những chiếc đồng hồ cây sử dụng thời gian dài, không được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên sẽ dễ xảy ra vấn đề dẫn đến tình trạng sai giờ. Sau khi tìm ra nguyên nhân khiến đồng hồ quả lắc phát sai chuông và khắc phục cần phải điều chỉnh lại giờ cho đúng. Cách chỉnh giờ đồng hồ cây cũng không quá phức tạp nếu chúng ta nắm được nguyên lý hoạt động cũng như cách điều chỉnh chuông. Dưới đây là cách chỉnh chuông đồng hồ quả lắc đơn giản.

cách chỉnh chuông đồng hồ quả lắc
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đồng hồ quả lắc bị sai giờ

Cách chỉnh chuông đồng hồ quả lắc đơn giản

Đầu tiên cần mở nắp đồng hồ và tìm bộ phận đánh chuông (bộ phận này thường nằm trong mặt đồng hồ rất dễ tìm thấy). Sau đó dùng tay đặt lên phía sau chiếc búa và ấn nhẹ. Tiếp theo cần thả nhẹ tay để chiếc búa rơi tự do đập và thanh kim loại tạo ra tiếng. Nếu tiếng kêu thanh và vang thì bộ phận này vẫn còn hoạt động. Thực hiện tương tự với các chiếc búa còn lại để tìm ra chiếc búa có vấn đề.

Sau khi tìm ra chiếc búa tạo chuông nhỏ hoặc không kêu hãy dùng tay uốn cong đầu búa rồi thả tay. Đây là động tác giúp chỉnh lại búa, lặp lặp nhiều lần động tác này cho đến khi thấy búa tạo ra âm thanh bình thường thì dừng lại và lắp đồng hồ như ban đầu. Nên thường xuyên bảo dưỡng đồng hồ quả lắc để hạn chế tình trạng sai giờ xảy ra bất ngờ.

Những chiếc đồng hồ quả lắc tuy không thể sử dụng mọi nơi mọi lúc như những chiếc đồng hồ khác nhưng vẫn mang lại giá trị sử dụng cao. Nhu cầu tìm mua đồng hồ quả lắc nói riêng và các dòng đồng hồ điện tử đeo tay khác nói chung vẫn ngày càng tăng cao. Đây là lý do nhiều năm qua Hàng Hiệu Like Auth Luxury tại Hải Phòng luôn cập nhật những mẫu đồng hồ replica mới nhất, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời khi mua sản phẩm tại cửa hàng.

cách chỉnh chuông đồng hồ quả lắc
Hàng Hiệu Like Auth Luxury chuyên phân phối đồng hồ replica chất lượng đến khách hàng Hải Phòn

g

Trên đây là chia sẻ về đồng hồ cây cũng như cách chỉnh chuông đồng hồ quả lắc khi gặp vấn đề, đồng thời giới thiệu đến khách hàng một địa chỉ bán đồng hồ replica uy tín. Các khách hàng tại Hải Phòng có thể trải nghiệm xem các mẫu đồng hồ trực tiếp tại cửa hàng hoặc tham khảo các mẫu trên hệ thống website. Hàng Hiệu Like Auth Luxury luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng với các hình thức bán hàng đa dạng và tiện ích.

Hotline: 0859 345 444
Website: www.luxurypro.vn
Email: luxuryprovn@gmail.com
Địa chỉ: 11 Nguyên Hồng – Lam Sơn – Lê Chân – Hải Phòng

Nhấn vào dây để đánh giá
.
.
.