Tuấn Luxury

Đồng hồ trăng sao – sự tiện lợi hợp với vẻ ngoài đẳng cấp

Đồng hồ trăng sao là gì là câu hỏi của nhiều người khi mới tìm hiểu về ngành công nghiệp đồng hồ. Đây là loại đồng hồ có chức năng xem hình ảnh mặt trăng hay còn gọi là lịch tuần trăng, có khả năng biểu thị hình ảnh của mặt trăng trên bầu trời hàng ngày. Hôm nay, hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu loại đồng hồ này nhé.

Đồng hồ trăng sao là gì

đồng hồ trăng sao
Tại sao lại có tên gọi đồng hồ trăng sao

Sở dĩ nó được gọi là đồng hồ trăng sao hay “bầu trời đầy sao và trăng” vì hầu hết các chức năng của Moon Phase, ngoài hình ảnh của mặt trăng, còn được trang trí bằng các ngôi sao, hay tái hiện lại hình ảnh của mặt trăng trong đêm giúp làm tăng vẻ đẹp của đồng hồ.

Chức năng chính của loại đồng hồ trăng sao

Chức năng Moon Phase hoạt động đồng bộ với bộ nhớ ngày-tháng của đồng hồ. Với tính năng này, bạn có thể hiểu chu kỳ trăng tròn và trăng khuyết cực kỳ nhanh chóng, hỗ trợ công việc và cuộc sống hàng ngày của bạn một cách dễ dàng.

Khi cần thiết như tham gia các hoạt động thiên văn, nhiếp ảnh, nông nghiệp, câu cá giải trí, săn bắn … hoặc các hoạt động theo lịch âm, tôn giáo phương đông như ăn chay, nhập trạch, khai trương, kinh doanh…

đồng hồ trăng sao
Đồng hồ trăng sao có nhiều ứng dụng

Đặc biệt, dù bạn có sở thích hay hoạt động gì đi chăng nữa, chỉ cần bạn có một chiếc đồng hồ mặt trăng và các vì sao, phong cách của bạn sẽ trở nên thật thanh lịch, bởi vì các chức năng của moon phase luôn thể hiện một cách đẹp mắt và quyến rũ trên mặt số đồng hồ.

Hiện tại, đồng hồ trăng sao chủ yếu là đồng hồ quartz, giá khoảng 3 triệu trở lên, các sản phẩm máy quartz cao cấp như NLMT, Kinetic đều có giá 10 triệu. Trong khi đó, đồng hồ cơ Moon Star thường có giá từ 2.000 USD trở lên.

Để sở hữu chiếc đồng hồ cao cấp là giấc mơ của nhiều người trong giới “nghiện” đồng hồ, nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để được chạm vào tuyệt tác đẳng cấp này. Đến với Hàng Hiệu Like Auth Luxury, bạn sẽ được trải nghiệm dòng sản phẩm đồng hồ Hublot fake hcm, với độ tinh xảo đến 99%, chất liệu da và vẻ ngoài đạt tiêu chuẩn cao nhất. 

Vẻ ngoài của đồng hồ trăng sao như thế nào

Hình ảnh cổ điển và thường thấy nhất của đồng hồ trăng sao là mặt số có cửa sổ lớn, hình bán nguyệt. Mặt trăng được hiển thị là một hình tròn màu vàng, thường được bao quanh bởi nhiều ngôi sao năm cánh màu bạc hoặc vàng.

đồng hồ trăng sao
Đồng hồ trăng sao có vẻ đẹp sang trọng

Một số đồng hồ cao cấp hơn sẽ sáng tạo hơn với các cách trình bày khác nhau, chẳng hạn như nền của mặt đồng hồ màu xanh đậm, đen, xám, sơn mài hoặc sử dụng cả đá thạch anh và các loại đá quý khác nhau để tái tạo lại hình ảnh bầu trời đêm.

Hình ảnh của mặt trăng có thể được làm bằng vàng, kim loại quý, xà cừ, sơn mài,kim cương, hoặc thậm chí chạm khắc bề mặt của mặt trăng… Điều này đòi hỏi sự khéo léo rất cao và sự sáng tạo của người nghệ nhân, cũng như kinh nghiệm và năng lực của nhà sản xuất.

Chính vì vậy, đồng hồ trăng sao luôn được coi là biểu tượng của vẻ đẹp, sự thanh lịch và sang trọng vô song trong ngành công nghiệp đồng hồ.

Cách hoạt động và cách sử dụng đồng hồ trăng sao

đồng hồ trăng sao
Bạn đã hiểu về cách hoạt động của đồng hồ

Hình dạng cửa sổ hiển thị hình ảnh của mặt trăng và các vì sao tương tự như hình bán nguyệt hoặc hình lưỡi liềm, với một “vòng cung lớn” ở một bên và 2 đến 3 “vòng cung nhỏ” ở phía bên kia, có hiệu ứng dùng để che hình ảnh vầng trăng thể hiện sự tròn – khuyết trong chu kỳ trăng.

Tất cả các hình ảnh của mặt trăng và các vì sao được đặt trên một đĩa gọi là đĩa Moon Phase. Đĩa Moon Phase này có tới 2 hình mặt trăng (và ngôi sao) đối xứng nhau và thường quay theo chiều kim đồng hồ 30 lần/một tháng.

Khi “đĩa sao-trăng” quay, hình ảnh mặt trăng sẽ đi từ “vòng cung nhỏ” thứ nhất đến “vòng cung nhỏ” thứ hai, hoạt động như vậy sẽ cho biết chu kỳ mặt trăng như sau:

  • Từ không có trăng đến “trăng non đầu tiên” (bị che bởi “vòng cung nhỏ” đầu tiên), tức là các ngày từ 1-13 âm lịch.

  •  Rằm (trăng ở chính giữa, không bị “vòng cung nhỏ” che mất), tức là ngày mười bốn và mười lăm tháng Giêng âm lịch.

  • Từ “trăng non cuối tháng” đến không trăng (bị “cung nhỏ” thứ hai che mất), tức là ngày 16-30 âm lịch.

đồng hồ trăng sao
Đồng hồ trăng sao không hề khó xem

Cách sử dụng đồng hồ trăng sao:

  • Đồng hồ trăng sao là một chiếc đồng hồ có hình mặt trăng, và hình ảnh mặt trăng được hiển thị sẽ hiển thị ngày âm lịch tương ứng với lịch dương trên đồng hồ. Bạn có thể sử dụng nó như một công cụ để chỉ ra lịch âm (thông qua hình ảnh của mặt trăng).

  • Các chức năng của mặt trăng và các vì sao được đồng bộ hóa với ngày-tháng của đồng hồ và để điều chỉnh cài đặt của nó, bạn cần biết cách lần trăng tròn cuối cùng bao nhiêu ngày

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ trăng sao đẳng cấp, bạn có thể tham khảo những mẫu đồng hồ fake, rep tại Hàng Hiệu Like Auth Luxury. Sản phẩm của Hàng Hiệu Like Auth Luxury luôn được cam kết đảm bảo chất lượng, với chế độ bảo hành cùng giá cả ưu đãi tốt nhất dành cho khách hàng.

đồng hồ trăng sao
Hàng Hiệu Like Auth Luxury, địa chỉ uy tín, giá rẻ

Liên hệ với Hàng Hiệu Like Auth Luxury qua:

  • Hotline: 0859.345.444

  • Website: www.luxurypro.vn

  • Email: luxuryprovn@gmail.com

  • Địa chỉ: 11 Nguyễn Hồng – Lam Sơn – Lê Chân

Nhấn vào dây để đánh giá
.
.
.